Bạn có thể không tin nhưng thực tế, khi càng lớn tuổi tốc độ giảm cân sẽ càng chững lại. Điều này sẽ càng rõ ràng khi phụ nữ bước vào độ tuổi ngoài 40 tuổi. Mặc dù hành vi hoặc lối sống hàng ngày không có khả năng làm tăng cân. Bạn muốn biết lý do chứ? Nếu có đừng bỏ lỡ bài viết của Kim Beauty Lab. Chúng tôi sẽ bật mí 5 lý do khiến bạn khó giảm cân khi già đi. 

1. Trao đổi chất hoạt động chậm hơn bình thường

Sự thay đổi nội tiết tố estrogen, testosterone và hormone progesterone có tác động lớn đến hệ thống trao đổi chất của cơ thể. Nó khiến mỡ tích tụ nhiều ở những vùng như bụng, bắp tay, đùi, hông. Đồng thời, khiến cơ thể đốt cháy lượng calo thấp hơn bình thường, gia tăng khối nạc và duy trì một thời gian dài. 

2. Cơ thể đề kháng với insulin

Kháng insulin là tình trạng cơ thể không thể sử dụng insulin – loại hormone đồng hóa chính trong cơ thể, giúp mô phát triển, tăng trưởng và duy trì cân bằng nội môi glucose trong và ngoài tế bào. Từ đó dẫn đến tình trạng lượng đường trong máu cao hơn, khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và tăng mỡ trong máu. 

Do đó, khi càng lớn tuổi, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên cắt giảm các loại đồ ngọt,  thực phẩm chứa carbohydrate, để ngăn chặn các hệ quả như kể trên. 

3. Mất khối lượng cơ

Cơ thể phụ nữ thường xây dựng cơ bắp chậm hơn nam giới. Và theo tuổi tác, nồng độ hormone bắt đầu thay đổi. Điều đó sẽ làm giảm đi khối lượng cơ nhiều hơn. Khi khối lượng cơ giảm, nó sẽ khiến cơ thể đốt ít chất béo hơn, gây nên tình trạng tích lũy mỡ thừa hơn. 

4. Không ngủ được

Vấn đề mất ngủ là điều mà phụ nữ lớn tuổi thường gặp phải. Cộng thêm triệu chứng thức giấc nửa đêm và khó ngủ lại. Đây chính là một trong những lý do khiến bạn khó giảm cân hơn. Nó khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức và cảm xúc cũng không ổn định.

5. Đói và no bất thường

Cảm giác đói và no bất thường so với ban đâu là một triệu chứng cho thấy cơ thể bạn đang mắc chứng  rối loạn nồng độ giữa hai loại hormone là:  ghrelin (gây cảm giác đói) và leptin (gây cảm giác no). Và tất cả những điều đó đã trở thành lý do khiến bạn khó giảm cân hơn. 

 

Mặc dù tuổi tác ngày càng cao khiến việc giảm cân khó thấy được kết quả hơn. Nhưng nếu bạn có sự kiên quyết, bạn có thể có được vóc dáng như mong muốn. Tại Kim Beauty Lab có một liệu trình giảm cân, phù hợp với cơ địa khó giảm cân, cho hiệu quả nhanh nhưng an toàn. Bạn có thể tham khảo tại đây

Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng thon gọn đúng như mong muốn! Đừng quên theo dõi Kim Beauty Lab – kênh tin tức làm đẹp uy tín cho bạn và là cửa hàng phân phối chính hãng giảm cân Jinhea, Combo J-4X chính hãng Hàn Quốc.