Bạn đã thử nhiều chế độ giảm cân nhưng không thấy thon gọn chút nào? Bạn đã thử dùng nhiều loại thuốc, thạch có tác dụng giảm mỡ tăng cơ nhưng cũng chẳng hiệu quả. Nếu bạn là một trong 2 trường hợp này thì bài viết này là dành cho bạn. Kim Beauty Lab đã lọc ra 8 loại thực phẩm tưởng là vô hại nhưng lại gây hại không tưởng, làm chậm chế độ giảm cân của bạn. Cùng xem nhé! 

8 Thực Phẩm Làm Chậm Chế Độ Giảm Cân Của Bạn

1) Caffeine

Nhiều người nghĩ rằng caffeine rất hữu ích cho việc giảm cân. Mặc dù nó có thể làm giảm sự thèm ăn và đốt cháy chất béo thật nhưng lợi ích này lại không bền vững. Và, thực tế nó lại là một trong số 8 loại thực phẩm làm chậm chế độ giảm cân. Bởi vì khi chúng ta trở lại ăn uống bình thường, Caffeine sẽ làm tăng cân rất nhanh. Uống nhiều Caffeine có thể gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất vì nó có thể ngăn chặn tuyến thượng thận kiểm soát quá trình chuyển hóa chất béo hoạt động bình thường. 

 

2) Thực phẩm làm từ đậu nành

Đa số, thực phẩm từ đậu nành đều có chứa phyto estrogen – có tác dụng làm giảm quá trình trao đổi chất và tăng mỡ vùng bụng. Đó là lý do mà các loại thực phẩm chế biến từ đậu nành là một trong số 8 loại thực phẩm làm chậm chế độ giảm cân. Vì vậy, hãy cố gắng tránh chúng, gồm cả sữa, nước tương, đậu phụ. Điều này sẽ giúp kết quả giảm cân nhanh hơn.

 

3) Bắp rang bơ

Bắp hay bỏng ngô là một loại thực phẩm làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Giảm sử dụng năng lượng trong cơ thể. Trong bắp rang bơ có chứa một loại phân tử đường lớn dễ tan trong nước gọi là polysaccharide. Nếu tích tụ trong cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa thành chất béo một cách dễ dàng. Mặc khác, hàm lượng đường nhiều có thể gây ra các vấn đề đường huyết cao và dẫn đến béo phì. 

 

4) Phô mai

Phô mai có tỷ lệ đường, chất béo, protein và mỡ động vật cao nên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi và chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Cụ thể, nó sẽ khiến tốc độ vận chuyển đường lactose đến các bộ phận khác nhau của cơ thể nhanh hơn. Do đó, nó là nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm cân gián đoạn và cho kết quả chậm rãi. 

 

5) Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Các loại bánh làm từ lúa mì hoặc gạo trắng đều chứa gluten mà cơ thể rất khó tiêu hóa và khó hấp thụ. Vì vậy, nếu bạn muốn gầy đi nhanh chóng, hãy thử chuyển sang gạo lứt, lúa mạch và kiều mạch, chúng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

6) Rượu

Một ly rượu vang có vẻ là vô hại sau khi uống nhưng hệ quả mà nó để lại trong cơ thể thì không thể xem thường. Có thể bạn chưa biết nhưng cồn là thứ đầu tiên cơ thể đốt cháy trước khi chuyển hóa các thành phần khác. Nhưng để chuyển hóa hết cồn, cơ thể bạn cần nhiều thời gian hơn, và khi đó chất béo sẽ có đủ thời gian để tích tụ trong cơ thể. Điều này cũng tạo ra các gánh nặng cho gan, làm chậm quá trình trao đổi chất. Vì vậy, việc giảm cân khó khăn hơn.

 

7) Đường tinh luyện

Đường tinh luyện có thể cung cấp năng lượng và làm cơ thể sảng khoái nhanh chóng. Nhưng lượng đường có trong đường trắng thường được cơ thể hấp thụ nhanh hơn. Do đó, ăn đường tinh luyện mỗi ngày chẳng khác nào đang tiêm đường trực tiếp vào các tế bào có trong cơ thể, dẫn đến chất béo tích tụ. Nó là nhân tố chính cản trở quá trình giảm cân của chúng ta từ trước đến nay.

 

8) Trái cây sấy khô

Một trong những lý do khiến việc giảm cân không thành công như mong muốn, có lẽ là vì thói quen ăn trái cây của bạn không hề đúng. 

Nếu bạn muốn có thân hình mảnh mai, hãy ăn trái cây tươi ít đường nhưng không sấy khô. Các loại trái cây khô như nho, nam việt quất và mơ đều có rất nhiều đường. 

Một số ít là đường tự nhiên một số khác lại là đường tinh luyện. Và bạn biết đấy, đường là một trong 8 loại thực phẩm khiến quá trình giảm cân của chúng ta luôn bị cản trở.

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân nhưng không được thon gọn Hãy cố gắng hạn chế ăn những món này. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo Combo J-4X thuộc dòng sản phẩm giảm cân Jinhea từ Hàn Quốc. 

Đây là bộ sản phẩm hợp với những bạn có thể trạng khó giảm cân nhưng muốn có kết quả nhanh và nhiều ký. Hoặc những bạn đã bị lờn thuốc, đã dùng nhiều loại giảm cân trước đó nhưng không có hiệu quả. 

Liệu trình đơn giản: Ngày 1 viên, tối 2 viên với nước ấm. Đều dùng trước bữa ăn từ 15-20 phút. 

Ưu điểm của giảm cân Jinhea: Không gây mất sức, không làm mất nước và thiếu hụt năng lượng trong ngày. Tùy cơ địa, có thể giảm từ 6-10kg. 

Kiềm chế một chút thôi! Một vóc dáng khỏe đẹp đang đợi bạn đấy! 

Kim Beauty Lab chúc bạn giảm cân thành công nhé! Đừng quên theo dõi Kim Beauty Lab mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.