Cảnh Báo Trào Lưu Dán Miệng Khi Ngủ Để Giảm Cân Trên Tiktok

Dạo gần đây trên tiktok đang lan truyền một phương pháp giảm cân mới. Được mọi người hưởng ứng rầm rộ. Vì những lời ca ngợi lợi ích của việc dán miệng khi ngủ để giảm cân. Nhưng hiệu quả cần thời gian dài để kiểm chứng còn tác hại thì ngay trước mắt. Dán miệng khi ngủ có thể gây ngạt thở dẫn đến hậu quả không mong muốn. Vậy bài viết này hãy cùng Kim Beauty Lab tìm hiểu nguyên lý và tác hại cũng như vì sao phương pháp này lại được ca ngợi đến thế.

Nguyên lý dán miệng khi ngủ để giảm cân

Thông tin từ tiktok cho biết, phương pháp này buộc bạn phải thở bằng mũi khi ngủ. Nhằm thúc đẩy quá trình đốt mỡ. Ngoài ra, người dùng tiktok cho rằng việc dán băng keo lên miệng khi ngủ còn giúp họ tránh tình trạng ngáy ngủ. Giúp họ ngủ ngon hơn, từ đó cải thiện năng lượng vào ban ngày nhờ hít thở đủ lượng oxy nhờ thở bằng mũi.

Nguy hiểm tiềm tàng từ phương pháp giảm cân này

Theo các chuyên gia về giấc ngủ tại đại học Nam California cho biết. Hậu quả tồi tệ nhất của việc dán miệng khi ngủ có thể dẫn đến tắc nghẽn đường thở và ngạt thở. Điều này rất nguy hiểm và có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Bên cạnh đó, có rất ít dẫn chứng cho thấy lợi ích của việc dán miệng khi ngủ. Vậy nên hãy cẩn thận vì có thể khiến chứng ngưng thở khi ngủ trở nên tồi tệ hơn. Điều quan trọng là người bị nghẹt mũi hoặc lệch vách ngăn mũi có khả năng sẽ bị hạn chế luồng không khí nếu băng miệng lại.

Phương pháp thay thế dán miệng khi ngủ để giảm cân

So với việc dán miệng khi ngủ để giảm cân thì chúng ta có thể đổi qua các phương pháp hít thở bằng mũi khác. Ví dụ như thiền, hay tập hít thở bằng mũi trong khi đi bộ. Vừa giúp thay đổi tỷ lệ cơ và mỡ trong cơ thể còn giúp đẩy mạnh chuyển hóa trao đổi chất. Giúp đốt mỡ hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các viên uống hỗ trợ giảm cân để quản lý cân nặng một cách an toàn hơn.

Combo J-4X là bộ thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân nhanh từ hãng JINHEA, gồm: 01 hộp Vaser Lip 4X 60 viên và 01 hộp Safe Lipo 4X 30 viên. Đây là combo tiết kiệm giúp bạn giảm ngay cảm giác thèm ăn, điều chỉnh chế độ ăn uống, giảm hấp thụ chất béo và thanh lọc cơ thể qua bài tiết nặng.

Combo J-4X là bộ thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân hợp với mọi tạng béo, từ 12 tuổi trở lên và những người đang có nhu cầu giảm cân nhanh nhưng không muốn ăn kiêng.