Da Mụn Có Nên Dùng Kem Chống Nắng Không?

Ở những bài viết trước, Kim Beauty Lab có chia sẻ về việc sử dụng kem chống nắng có thể khiến cho da bị bít tắc. Là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn. Nhưng sự thật có phải vậy. Liệu rằng da mụn có nên dùng kem chống nắng không? Ở bài viết này Kim Beauty Lab sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn nhé.

Vì sao thoa kem chống nắng lại bị nổi mụn?

Kem chống nắng với vai trò chính là bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, tia UV, tia cực tím. Vậy nên, kem chống nắng thường hoạt động mạnh trên bề mặt da. Việc bám chặt như vậy gây nên bí tắc lỗ chân lông. Thêm vào đó là các tác nhân từ môi trường như độ ẩm không khí cũng là nguyên nhân khiến da đổ nhiều dầu hơn. Dầu trên da kết hợp với bụi bẩn nếu không được làm sạch kỹ càng chính là nguyên nhân gây nên mụn ở trên da.

Vậy nên nếu chúng ta tẩy trang và làm sạch da kỹ càng sau khi sử dụng kem chống nắng. Thì kem chống nắng không phải là nguyên nhân gây nên mụn.

>>> Sản phẩm đề xuất: JINHEA Rose Cleansing Gel 100mL

Rose Cleansing Gel là sản phẩm làm sạch phù hợp với mọi loại da, kể cả da khô. Đặc biệt hợp với da dầu hoặc da mụn. Mang lại cảm giác tươi mát và sạch sẽ cho làn da. 

Da mụn có nên dùng kem chống nắng không?

Ta có thể nhận thấy rằng nổi mụn nhiều hay không còn phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc da. Trên thực tế, kem chống nắng còn được xem như là vị cứu tinh của làn da mụn. Vậy nên để trả lời cho câu hỏi Da mụn có nên dùng kem chống nắng không?  thì đáp án là CÓ.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời giúp hạn chế tình trạng xuất hiện thêm nhiều nốt mụn khác. Như một cách phòng vệ tự nhiên của cơ thể, da phản ứng với tia cực tím tạo ra triệu chứng viêm, sưng đỏ. Và chứng viêm đó sẽ vô tình kích thích da xuất hiện thêm nhiều nốt mụn khác. Vậy nên sử dụng kem chống nắng giúp hạn chế những tác nhân của môi trường đến làn da. Hạn chế tốt tình trạng da nổi mụn.

Các lợi ích của kem chống nắng đối với da mụn

1. Bảo vệ làn da an toàn trước tác động của tia cực tím

Tia cực tím đến từ ánh nắng mặt trời hay màn hình máy tính đều sẽ gây ra những thương tổn cơ bản cho da. Kích thích sản sinh và tăng hoạt động của các gốc tự do. Điều này dẫn đến chứng viêm da, từ đó hình thành mụn trên da.

Vì vậy, kem chống nắng giúp bảo vệ làn da tránh khỏi các tác động của tia cực tím, ngăn ngừa ảnh hưởng của tia cực tím gây ra.

2. Bảo vệ collagen và elastin

Collagen và Elastin đóng vai trò như một bộ khung chống đỡ bên dưới da. Giúp da luôn duy trì sự căng mịn và đàn hồi tự nhiên. Và để bảo vệ 2 loại protein này trước các tác nhân tiêu cực đến từ môi trường thì không thể bỏ qua kem chống nắng.

3. Bổ sung kẽm tích cực cho da từ kem chống nắng cho da mụn

Kẽm oxit là thành phần chính có trong kem chống nắng vật lý. Và chúng có tác dụng hỗ trị mụn rất tốt. Đồng thời kẽm còn là một trong những thành phần giúp da ngăn chặn ánh nắng mặt trời rất tốt. Vậy nên sử dụng kem chống nắng còn có tác dụng cải thiện tình trạng mụn viêm sưng hiệu quả.

Mong rằng với những chia sẻ này của Kim Beauty Lab sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của kem chống nắng và trả lời được câu hỏi da mụn có nên dùng kem chống nắng không?