Da nhạy cảm là làn da có những triệu chứng như nổi mẩn đỏ, hay bị ngứa rát, dễ lên mụn ở vùng mặt, sau khi tiếp xúc qua các sản phẩm chăm sóc da. Do nhiều yếu tố bên trong lẫn bên ngoài cơ thể  tạo nên. Do đó khó có thể chẩn đoán chính xác được. Hôm nay hãy cùng Kim Beauty Lab tìm hiểu loại sữa rửa mặt nào dành cho làn da nhạy cảm nhé!

1. Nên lựa chọn sữa rửa mặt như thế nào cho da nhạy cảm

 

 

Vì là da mặt nhạy cảm, nên các sản phẩm sữa rửa mặt chuyên dụng cho loại da này sẽ có những điểm nổi bật sau đây :

Sản phẩm thường sẽ có ít hoặc một vài thành phần.

Sản phẩm sẽ không có mùi, cũng có thể sẽ có mùi nhẹ.

Những sản phầm chứa cồn, các chất kháng khuẩn, khử mùi hoặc các chất hoá học khác, cần phải loại bỏ.

2.Vậy da mặt nhạy cảm nên dùng sản phẩm sữa rửa mặt nào?

Sử dụng các loại sữa rửa mặt có ít chất bảo quản vì nó là sản phẩm ảnh hưởng tới da và gây kích ứng rất thấp.

Các sản phẩm của Jinhea  thường rất nhẹ chính vì thế cũng là 1 sản phẩm nên cân nhắc.

Link sản phẩm JINHEA Rose Cleansing Gel 100mL

 

 

JINHEA Rose Cleansing Gel là sản phẩm tẩy trang 3 in 1 dạng gel. Có tác dụng: làm sạch da, dưỡng ẩm, giúp da mịn màng và sáng da. Thành phần chính của Rose Cleansing Gel gồm: hyaluronic acid, chiết xuất hoa hồng và chiết xuất lô hội.

JINHEA Rose Cleansing Gel là có kết cấu dạng gel trong suốt, có hương hoa hồng nhẹ dịu, không gắt mũi. Là sản phẩm làm sạch phù hợp với mọi loại da, kể cả da khô. Đặc biệt hợp với da dầu hoặc da mụn. Mang lại cảm giác tươi mát và sạch sẽ cho làn da.

3. Cách thử sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm

Hiện nay các loại sữa rửa mặt trên thị trường rất nhiều. Sau khi bạn đã xem thành phần kỹ càng và cân nhắc đến từ bác sĩ hay nhân viên bán sản phẩm. Khi mua về bạn nên lấy 1 ít như hạt bắp ở đầu ngón tay và thử thoa lên mặt. Đợi sang ngày hôm sau xem da có bị kích ứng và sạch được các loaị bụi, nhờn trên da mặt không nhé.

4. Điều chỉnh chế độ ăn uống, ngủ nghỉ có công dụng gì cho da nhạy cảm

 

 

 

Như đã nói ở trên, có thể có nhiều nguyên nhân, cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể là tác nhân gây nên loại da mặt nhạy cảm. Chế độ ăn uống, ngủ nghĩ hợp lý khoa học, sẽ phần nào giúp cho da mặt. Cơ thể của bạn thêm khỏe  mạnh, giúp loại bỏ đi các tác nhân xấu. Hạn chế được tình trạng nổi đỏ, kích ứng, dẫn đến những tình huống xấu cho bản thân.

Nếu da mặt bạn có xuất hiện các triệu  chứng như nổi đỏ, ngứa, rát, căng thì bạn nên dừng lại các loại sản phẩm rửa mặt, mỹ phẩm.. liên quan tới da. Hãy đến ngay bác sĩ da liễu để được lời khuyên đúng đắn cho bản thân mình nhé !