Một Số Sai Lầm Khi Giảm Cân Khiến Cân Mãi Không Xuống

Cân nặng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vậy nên quan tâm đến cân nặng là một điều hoàn toàn đúng đắn. Nhưng bên cạnh những cách giảm cân lành mạnh. Cũng có một vài sai lầm khi giảm cân không những không giảm được cân mà còn gây hại đến sức khỏe. Bài viết này Kim Beauty Lab chỉ ra một vài sai lầm trong cách ăn uống để giảm cân.

Một số sai lầm khi giảm cân

1. Nhịn ăn

Hiện nay có một vài phương pháp giảm cân từ việc nhịn ăn được lan truyền rộng rãi như nhịn ăn gián đoạn. Nhưng phương pháp này cần được thực hiện theo một quy trình và công thức nhất định. Vậy nên việc nhịn ăn vô tội vạ sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất. Có thể dẫn đến các bệnh như đau dạ dày, suy đa tạng, suy dinh dưỡng.

2. Ăn kiêng không tập luyện

Một lầm tưởng mà hầu hết các chị em đều mắc phải khi giảm cân là đã ăn kiêng thì không cần tập luyện và ngược lại. Trên thực tế, chế độ dinh dưỡng và tập luyện chính là một cặp đôi song hành. Thiếu một trong 2 các bạn đều sẽ không đạt được kết quả giảm cân trở thành thân hình mong muốn.

Ăn kiêng làm cho cơ thể trở nên thiếu sức sống, lượng mỡ thay đổi song cơ thể không được săn chắc. Khiến cho cân nặng dễ tăng lại khi không còn ăn kiêng được nữa.

3. Ăn ít nhưng tập luyện quá nhiều

Đừng cứ nghĩ tập luyện càng nhiều hay càng nhịn ăn thì cân sẽ càng giảm nhiều. Ăn ít khiến cho cơ thể dễ rơi vào trạng thái sinh tồn, cân sẽ càng khó giảm. Hơn nữa tập luyện quá độ sẽ khiến cơ dễ bị tổn thương. Dẫn đến các buổi tập luyện và calo tiêu hao không đồng đều. Vậy nên chỉ cần tập vừa đủ, vừa với sức và ăn uống lành mạnh kết hợp đủ chất dinh dưỡng. Hạn chế đường và tinh bột sẽ giúp bạn có một kế hoạch giảm cân hoàn hảo hơn.

4. Ăn quá no rồi nhịn đói thật lâu

Việc ăn uống không điều độ như thế này sẽ khiến cho nhịp điệu sinh học bị đảo lộn. Cơ chế hoạt động của cơ thể rơi vào tình trạng quá tải. Có thể dẫn đến hậu quả rối loạn hệ tiêu hóa nếu duy trì trong thời gian dài. Việc ăn uống như thế này hoàn toàn không giúp ích cho việc giảm cân mà còn làm đảo lộn nhịp điệu, gây hại đến cơ thể.

5. Giảm cân cấp tốc

Cân nặng không thể tăng chỉ trong 1 hay 2 ngày. Vậy nên việc giảm cân chỉ trong ngày 1 ngày 2 là điều không thể xảy ra. Đó là cả một quá trình tích lũy và tiêu hao. Vậy nên dù là phương pháp nào cũng cần có thời gian và sự kiên trì.

Nếu bạn quá bận rộn để có thể tuân theo một chế độ ăn khắt khe nào đó hay đến phòng tập thường xuyên. Thì có thể xem qua các viên uống hỗ trợ giảm hấp thụ chất béo trong thực phẩm nạp vào. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm giảm cân chính hãng.

>>> Sản phẩm đề xuất: Combo J-4X Thực Phẩm Chức Năng Hỗ trợ Giảm Cân

Mong rằng với những chia sẻ này, các nàng có thể khắc phục và đem lại hiệu quả giảm cân tốt hơn. Kim Beauty Lab chúc các chị em luôn xinh đẹp và hạnh phúc.