Tác Hại Vì Mãi Chạy Theo Các Trào Lưu Giảm Cân

Tình trạng thừa cân béo phì đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở những thành phố đang phát triển. Với nhu cầu về cái đẹp mà mọi người luôn tìm cách giảm cân nhanh chóng. Tìm mọi cách để đưa cân nặng đi xuống mà chưa tìm hiểu kỹ càng. Vì vậy, mà mang đến những sai lầm tai hại. Các trào lưu giảm cân nổi tiếng được giới làm đẹp truyền tai nhau có thể kể đến như nhịn ăn gián đoạn, cắt bỏ hoàn toàn tinh bột, dán miệng khi ngủ,… Hôm nay hãy cùng Kim Beauty Lab phân tích tác hại của những phương pháp giảm cân này nhé.

Tai hại vì chạy theo các trào lưu giảm cân

1. Chỉ ăn đạm, cắt hẳn Carbohydrate

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Thường xuất hiện trong khẩu phần ăn thường ngày. Xuất hiện trong gạo, mì, bánh mì, bắp, khoai,…). Việc cắt giảm carbohydrate giúp tổng năng lượng khẩu phần ăn có giảm. Nhưng sai lầm mà mọi người thường mắc phải đó chính là cắt bỏ hoàn toàn chất bột đường. Điều đó dễ dẫn đến việc thiếu chất của cơ thể.

Thay vào đó mọi người lại ăn nhiều chất đạm. Trong khi chất đạm từ thịt thì nhiều mỡ. Nên nếu cứ duy trì chế độ ăn như vậy sẽ khiến mỡ trong máu cao, dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch, xương khớp. Ngoài ra, việc ăn nhiều chất đạm dễ khiến các cơ quan của cơ thể phải hoạt động năng suất hơn. Là nguyên nhân dẫn đến suy thận vì chức năng thận phải làm việc quá nhiều. Ăn quá nhiều đạm cũng có thể khiến cho bệnh táo bón trở nên trầm trọng hơn. 

Vì vậy, nếu thực hiện chế độ ăn Low – carb thì bạn có thể áp dụng 1-2 lần một tuần nhưng sau đó. Phải chuyển về chế độ ăn đủ dinh dưỡng. Để cơ thể có đủ năng lượng thực hiện các chức năng chuyển hóa.

2. Nhịn ăn sáng

Các bạn trẻ hay dùng việc nhịn ăn sáng để thực hiện phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Nhưng phương pháp giảm cân này nên có một sự tìm hiểu kỹ càng và thực hiện đúng cách. Việc bỏ đói cơ thể trong thời gian dài sẽ chỉ khiến lượng cơ trong cơ thể giảm đi. Chưa kể đến việc nhịn đói lâu và ăn no dồn dập sẽ khiến cho mỡ dễ dàng tích tụ hơn. Mặt khác, còn dễ gây ra các bệnh về dạ dày. Vậy nên cái sai vốn không phải là phương pháp mà cách các bạn áp dụng nó. Nhịn và ăn với khẩu phần ăn và thời gian không đúng cùng với sự kém đều đặn. Không những không giúp ích cho cơ thể mà còn khiến cơ thể trở nên suy nhược hơn.

3. Uống nước mía

Nhiều chuyên gia cũng đã cảnh báo, việc giảm cân theo các phương pháp không khoa học sẽ dễ mắc phải sai lầm đáng tiếc. Thực tế ghi nhận có nhiều trường hợp sử dụng nước mía hay ớt chuông để detox. Nhưng lại khiến cho cơ thể không dung nạp được năng lượng. Làm rối loạn chức năng của cơ thể. 

Giảm cân Jinhea với Combo J – 4X

Giải pháp điều chỉnh cân nặng không cần ăn kiêng, tập luyện vẫn hiệu quả và không gây mệt mỏi. Với một Combo J-4X với hai sản phẩm hỗ trợ, bổ sung cho nhau. Sử dụng sáng và tối, một viên giúp thải độc, detox cơ thể, một viên khác giúp cung cấp dinh dưỡng và điều chỉnh lại chế độ ăn. Từ đó mang lại tác dụng phối hợp nhịp nhàng. Giúp bạn giảm cân không lo tăng cân trở lại.

>>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Kimbeautylab.vn

Vậy nên, đối với một phương pháp giảm cân nào khi muốn áp dụng cũng cần phải tìm hiểu kỹ. Làm sao để đạt được hiệu quả mà vẫn an toàn đối với sức khỏe và cuộc sống. Kim Beauty Lab chúc các nàng luôn mạnh khỏe và xinh đẹp.