Tại Sao Ăn Kiêng Để Giảm Cân Thất Bại?

Bạn tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn ăn kiêng theo chế độ của idol, bạn ăn eat clean, lowcarb. Hay thậm chí là nhịn ăn nhưng cân nặng vẫn không có chuyển biến tích cực. Mặc dù bạn rất khắt khe với bản thân, ăn kiêng quanh năm nhưng cân nặng thì vẫn tăng hoặc chững lại chứ không hề giảm đi. Vậy tại sao bạn ăn kiêng để giảm cân thất bại. Có thể bạn vẫn đang mắc một hoặc nhiều sai lầm điển hình. Dưới bài viết này, Kim Beauty Lab liệt kê cho bạn một vài sai lầm khi giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Sai lầm khiến việc ăn kiêng để giảm cân thất bại

1. Bỏ bữa sáng 

Do thói quen, điều kiện công việc hoặc lười vid buổi sáng mới ngủ dậy thường không có khẩu vị. Vì những lý do đó mà mọi người thường hay bỏ qua bữa sáng. Có nhiều nhiều người vẫn nghĩ rằng bỏ bữa sáng sẽ giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Từ đó dẫn đến giảm cân, nhưng chắc chắn đây hoàn toàn là một ý tưởng sai lầm. Các chuyên gia nhiều lần chứng minh cho chúng ta thấy rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. 

Kết quả của một đợt khảo sát trên 2.100 tình nguyện viên ở Mỹ cho thấy rằng. Nhóm tham gia nhịn ăn sáng có vòng eo lớn, mức insulin và cholesterol cao hơn nhóm người ăn đủ bữa trong ngày. Sở dĩ như vậy là vì người bỏ bữa sáng có xu hướng ăn nhiều hơn ở các bữa khác trong ngày để bổ sung năng lượng thâm hụt.

2. Không ăn đủ đạm khiến ăn kiêng để giảm cân thất bại

Một nguyên nhân nữa khiến cho việc ăn kiêng để giảm cân thất bại đó chính là không nạp đủ lượng protein tối thiểu cần thiết cho cơ thể. Protein làm giảm cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác no. Nhờ đó mà rất quan trọng đối với tiến trình giảm cân, giúp duy trì hoặc tăng cường trao đổi chất, tăng cơ giảm mỡ và làm giảm tình trạng tăng cân trở lại.

Ngoài ra protein đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ thể. Vậy nên nếu thiếu protein có thể dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, thiếu chất, suy dinh dưỡng.

3. Bỏ ăn vặt hoàn toàn

Một vài người cho rằng nên bỏ hẳn việc ăn vặt trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, thói quen ăn vặt của mỗi người là khác nhau. Một vài người ăn vặt vì họ cảm thấy đói trong khi số khác ăn vặt vì đơn giản cảm thấy chán nản. Đồ ăn vặt cũng có nhiều loại, có người ăn vặt bằng hoa quả, rau củ, số khác lại ăn bằng bánh quy.

Một bữa ăn đệm với đồ ăn lành mạnh như hoa quả hay sữa chua có thể làm giảm cảm giác đói. Đồng thời giúp giảm lượng thức ăn nạp vào trong mỗi bữa chính. Nhìn chung, ăn vặt không xấu, ăn vặt không lành mạnh mới xấu.

4. Chỉ giảm mỡ ở một số vùng nhất định trên cơ thể

Chắc hẳn đây là một sai lầm quen thuộc mà ai cũng có thể mắc phải. Khi giảm cân, bạn thường đặt ra các mục tiêu giảm mỡ ở những vùng cụ thể. Như giảm mỡ bụng, mỡ đùi hay vai bắp tay. Nhưng trên thực tế điều này là bất khả thi. Vì khi luyện tập mỡ sẽ giảm toàn thân thay vì một số vùng riêng biệt. Vì vậy, thông thường các chuyên gia huấn luyện sẽ khuyên bạn đốt mỡ toàn thân. Sau đó tăng cơ ở những vùng bạn muốn củng cố hình dáng.

Bài viết nếu ra một vài nguyên nhân có thể khiến bạn giảm cân mãi không thành công. Mong rằng bài viết này có ích với bạn. Kim Beauty Lab chúc các nàng sớm lấy lại vóc dáng móng ước.