6 Bước Chọn Kem Chống Nắng An Toàn Cho Da

Mỹ phẩm nói chung và kem chống nắng nói riêng. Các sản phẩm dùng cho da luôn phải được chọn lựa kỹ càng. Để hạn chế tối đa tình trạng dùng kem bị mụn, bị dị ứng dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về da. Hôm nay, Kim Beauty Lab sẽ giúp bạn chọn kem chống nắng chỉ với 6 bước nhé.

1. Hiểu rõ ưu và nhược điểm của kem chống nắng vật lý và hóa học

– Kem chống nắng vật lý hoạt động theo cơ chế tạo một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da. Dễ nhận thấy khi loại kem chống nắng này thường để lại trên da một lớp màng trắng. Bảo vệ da bằng cách phản xạ lại tia UV từ ánh nắng mặt trời hay thiết bị điện tử. Do có chứa oxit kẽm hoặc kết hợp với Titanium Dioxide. Những ai có làn da nhạy cảm hoặc bị mụn rất phù hợp với loại kem chống nắng này.

– Ngược lại với kem chống nắng vật lý. Kem chống nắng hóa học chứa các hợp chất hấp thụ tia UV nhưng sẽ ngăn cho tia UV xâm nhập vào da. Bằng cách làm yếu đi đường đi của chúng. Đây không phải là một sự lựa chọn an toàn cho người có làn da nhạy cảm. Khuyên dùng với những ai có làn da khỏe 

2. Đọc bảng thành phần trước khi chọn kem chống nắng

Bảng thành phần của mỗi sản phẩm thường khá rắc rối và gây choáng ngợp cho những ai mới bắt đầu. Vậy nên bạn chỉ cần lưu ý một vài điều nhỏ. Hãy tìm kem chống nắng được dán nhãn là phổ rộng và có chỉ số SPF ít nhất là 30. Bên cạnh đó, hãy cố gắng ghi nhớ các thành phần dị ứng với da mình. Từ đó sẽ giúp việc đọc sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

3. Phân biệt được Oxybenzone và Avobenzone

Đây là 2 thành phần thường có trong kem chống nắng hóa học. Khi Avobenzone tương thích với da và không gây kích ứng. Thì Oxybenzone lại dễ gây kích ứng và nổi mẩn. Nhưng khó có thể loại bỏ nó khỏi bảng thành phần vì đây là một thành phần giúp kem chống nắng đạt được chỉ số SPF cao. Oxybenzone vượt quá 5% còn có thể làm sản sinh gốc tự do gây hại cho da và cơ thể. Vậy nên phải được ghi rõ trên nhãn chai. Nếu bạn cũng đang sở hữu một làn da nhạy cảm thì phải hết sức lưu ý thành phần này.

4. Khả năng chống nước

Khả năng chống nước cao có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian khi không phải apply lại kem chống nắng quá nhiều và bảo vệ da tốt hơn. Tùy theo cơ địa mà có một vài người bị đổ mồ hôi suốt cả ngày, đặc biệt là khi trời ẩm. Vậy nên khả năng chống nước khá là quan trọng cần lưu ý khi chọn kem chống nắng.

5. Lưu ý đến khả năng bảo vệ phổ rộng khi chọn kem chống nắng

Có nghĩa là sản phẩm đó cần phải chống lại cả tia UVA, UVB. Đây là tác nhân gây sạm da, nếp nhăn và đốm đen. Nguyên nhân gây cháy nắng của da.

6. Bổ sung vitamin D cho cơ thể

Sự thật rằng vitamin D rất cần thiết đối với cơ thể. Bổ sung vitamin D mỗi ngày bằng việc ăn các loại thực phẩm như cá béo, lòng đỏ trứng hay pho mát và gan bò.

Phơi nắng cũng là một cách bổ sung vitamin D hợp lý nhưng đặc biệt nên tránh khung giờ từ 10h sáng đến 4h chiều. Vì đây là khoảng thời gian ánh mặt trời mạnh nhất.

Mong rằng với những chia sẻ này của Kim Beauty Lab có thể giúp bạn tìm ra được loại kem chống nắng phù hợp nhất với mình. Chúc các nàng luôn xinh đẹp và hạnh phúc.